[TSNTTT] Chương 1: Mới tới dị thế

Edit: Pei

Kỷ Băng gặp ác mộng , nàng cảm thấy hô hấp khó khăn, thiếu dưỡng khí, toàn thân bị đè ép vô cùng đau đớn. Nàng nỗ lực vặn vẹo thân thể, muốn thoát khỏi thứ gì đó đang trói chặt nàng, nỗ lực, lại nỗ lực, “A ——”, kêu một tiếng, rốt cục giải thoát rồi. Cái này là mộng gì , cảm giác thật chân thật. Rất mệt a, thật sự chống đỡ không nối , Kỷ Băng lại trầm vào trong mộng.

Không mở mắt ra được, sao lại thế này ? Khi Kỷ Băng lần thứ hai tỉnh lại, phát hiện mình vẫn như trước, giống như ở trong mộng. Toàn thân không có khí lực, cử động không được, nói cũng không xong, chỉ có thể phát ra những thanh âm a a, rất thấp, giống như con mèo nhỏ.

Nếu được, nàng thật sự muốn kêu cứu mạng. Nàng xác định bản thân rất là tỉnh táo, nhưng tình huống xung quanh cũng không rõ ràng, nàng thật hoang mang, cảm thấy bị mất khống chế.

Không biết trải qua bao lâu, chung quanh bắt đầu có tiếng người nói chuyện, nàng cẩn thận nghe, nhưng nghe không hiểu, hình như là âm thanh của nữ .

Sau đó, nàng cảm giác bản thân được bế lên, để ngang trong ngực một người, một cái gì đó nóng nóng thô sáp nhét vào trong miệng nàng, nàng theo bản năng cắn một cái, cảm giác không đúng, không cắn nữa. Vội vàng dùng đầu lưỡi liếm một cái, liền cảm thấy thế giới này thật huyền ảo , nàng vậy mà không thấy hàm răng của mình.

Đây là cảnh tượng gì, như thế nào lại giống như những cảnh tượng rất thịnh hành ở trong tiểu thuyết xuyên không ở hiện đại a?

Nàng thử tính khẽ mút, sữa tươi ngọt lành chảy vào trong miệng, nàng lúng ta lúng túng nuốt , mút lấy, ý thức đã chạy đi xa tới một ngàn tám trăm dặm.

Nàng như thế nào lại gameover ? Hoàn toàn không có ấn tượng a, rõ ràng buổi tối trước khi ngủ tất cả đều tốt . Gần đây nhất cũng không có phát sinh sự tình gì kỳ quái dẫn đến xuyên không. , cơ hội này so với trúng năm trăm vạn xổ số còn nhỏ hơn vậy mà nàng lại đụng phải.

Hóa ra thật sự có linh hồn a? Vậy chắc thần cũng tồn tại . Nếu lão mẹ của nàng biết sẽ thật cao hứng đi! Bởi vì lão mẹ của nàng tin phật , thường xuyên ở trước mặt chị em nàng nhắc tới, Hai chị em nàng liền bác bỏ. Sẽ không liền vì vậy, vị thần keo kiệt nào đó liền cho nàng xuyên không! Kỷ Băng mạc danh kỳ diệu* nghĩ.
(*Mạc danh kỳ diệu hiểu nôm na là không hiểu ra sao cả, không sao nói rõ được, quái lạ.)

Nằm ở trên giường mấy tháng, Kỷ Băng rốt cục cũng bắt đầu học đi , cảm giác tự lực cánh sinh thật tốt, không cần cái gì cũng ở trên giường nữa . Như vậy nàng ngoại trừ nhẫn nại, chính là oa oa khóc lớn , đôi khi cũng nhớ lại kiếp trước có lão ba, lão mẹ, tiểu đệ cùng bằng hữu, suy nghĩ rất nhiều rất nhiều lần, nhưng cũng đâu có thể làm gì đâu?

Ngay cả nàng cũng không biết , lần đầu tiên nàng mở mắt ra, nhìn hết thảy ở trong phòng, chỉ biết gia đình này phi thường bần cùng, mặc áo tang đơn sơ, nam nữ đều để tóc thật dài, đồ dùng trong nhà rất cổ xưa, đồ làm ruộng đơn giản, thô sơ… Nàng không tìm được một tia hiện đại văn minh nào tồn tại.

Hiện tại gia đình này có năm thành viên, cha, nương, đại tỷ, Nhị Tỷ, và nàng.

Nàng hiện tại vẫn như cũ nghe không hiểu lời bọn họ nói, âm thanh quái dị, âm điệu kỳ lạ. Vừa học đi vừa cùng các nàng khơi thông, đều nói biểu cảm cùng động tác tay là ngôn ngữ cộng đồng trên thế giới, quả nhiên không sai, dưới tình huống như vậy, hai vị tỷ tỷ thay phiên chiếu cố nàng cũng có thể cùng nàng trao đổi bất diệc nhạc hồ*.
(*bất diệc lạc hồ hay bất diệc nhạc hồ: ý là làm việc gì đó rất vui, mải mê đến nỗi quên cả trời đất)

Thời gian trôi qua mau, hôm nay nàng đã được bốn tuổi . Nữ tử nhà nông đã sớm đảm đương nhà cửa, nàng hiện tại đã là một tiểu nha đầu có thể chạy khắp núi, có thể giúp thái rau dại ở trong nhà, có thể làm chút việc đơn giản của nhà nông .

Hiện tại, người trong nhà đều ra ruộng làm việc. Nàng ở nhà trông nhà. Nàng ngồi trên một tảng đá bằng phẳng trước nhà, phía sau tòa nhà, ở trước mặt nàng, là dãy núi mênh mông trùng điệp, được rừng rậm rộng lớn che phủ. Tầm mắt đi xuống, có thể nhìn thấy phòng ốc thưa thớt của các hộ dân cư, địa thế đều so nhà nàng thấp hơn. Nàng liếc mắt một cái liền có thể nhìn tới. Hộ gia đình xung quanh đều tự khai khẩn đất trồng rau. Mà phòng ốc phía sau nhà nàng liền gần sát một mảnh núi rừng.

Bên ngoài vùng sơn lâm này là nơi mà người dân đốn củi . Còn có một con đường nhỏ vào rừng, mọi người đốn củi hay săn thú đều phải đi qua nơi này, Kỷ Băng cũng từng cùng đại tỷ vào rừng, bất quá chỉ là ở bên ngoài nhặt chút nấm để cải thiện cuộc sống. Còn bên trong thì không dám đi vào, nghe nói bên trong thường có dã thú hung mãnh lui tới. Chỉ có thợ săn có chút võ nghệ, thân thể cường tráng mới có thể đi vào bên trong, đôi khi nghe nói không còn ai trở ra .

Đây là một thế giới mà bầu sinh thái không bị ô nhiễm, không khí tươi mát còn lộ ra hương cây cỏ. Nàng cởi hài ra, xếp bằng hai chân, bắt đầu luyện yoga. Bởi vì là tiểu hài tử nên dây chằng mềm mại, kiếp trước rất nhiều động tác hoàn thành không được, hiện tại đều có thể dễ dàng làm được. Đây là phương thức duy nhất mà Kỷ Băng nghĩ đến để rèn luyện thân thể, cũng là thường xuyên dùng giết thời gian. Dù sao nàng cũng nhỏ nhất nhà, nên thường thường đều là nàng trông coi phòng ốc.

Đại tỷ của nàng đã 11 tuổi, Nhị Tỷ cũng 9 tuổi. Được coi là một nửa sức lao động trong nhà, mỗi ngày cũng phải đi theo cha mẹ ra ngoài làm nông.

Hiện tại trong mắt người nhà nàng, Kỷ Băng không phải là đứa nhỏ thông minh nhất, nhưng lại là đứa nhỏ làm cho người ta đau đầu nhất, còn có một chút quái dị không nói lên được.

Nói như thế nào đây, Kỷ Băng mất thời gian ba năm để học xong nói chuyện. Thời điểm vừa mới bắt đầu, năng lực nhận biết quá chậm, rất nhiều từ đều phải nói rất nhiều lần mới có thể học được. Sau này nàng cũng nói được ,nhưng những cái âm điệu xuất hiện từ trong miệng nàng nghe luôn không thích hợp. Các tỷ tỷ của nàng phải mất rất nhiều thời gian để sửa lại âm cho nàng. Kỳ thực cũng không trách Kỷ Băng được, ai bảo nàng có trí nhớ của kiếp trước đâu. Âm điệu tiếng Trung cứ chạy trong tiềm thức của nàng.

Từ lúc mà nàng học nói chuyện, liền càng thêm nhức đầu , thường xuyên hỏi những vấn đề bọn họ cũng không biết. Nói thí dụ như:

“Địa phương này gọi là cái gì a?” Cục cưng tò mò hỏi.

“Cái này gọi là phía sau núi thôn.” Phía sau núi thôn là chỉ thôn nhà nàng ở sau núi rừng.

“Địa phương lớn hơn phía sau núi thôn gọi cái gì a?” Cục cưng tiếp tục tò mò.

“Kêu Thanh Sơn Hương.”

“Vậy địa phương lớn hơn nữa gọi là gì a?” Lại tiếp tục.

“…” Kia bọn họ cũng không biết .

Lại tỷ như:

Cục cưng tò mò chỉ vào một gốc cây chưa bao giờ gặp qua hỏi: “Cây này gọi là cây gì a?”

” Cây Xích quả.”

“Cây xích quả này có thể kết quả sao? Kêu xích quả sao? Lớn lên trông thế nào a? Có thể ăn sao? Khi nào thì kết quả a? …”

Làm cho người ta vô hạn đau đầu.

Hơn nữa lợi dụng thời gian rảnh rỗi nàng còn thường xuyên bày ra tư thế kỳ quái. Cho nên nói nàng có chút quái dị là phải. Đương nhiên, đó là bởi vì bọn họ không biết cái kia kêu yoga.

Trên bờ ruộng, Kỷ Băng đã được sáu tuổi, đang chuyên tâm đào lấy dược thảo, bên trong rổ đã có vài loại dược thảo khác. Nàng lại có một đệ đệ, hai ngày trước vừa sinh ra. Nương của nàng ở thời điểm sinh đệ đệ thân mình bị thương, hiện tại nằm ở trên giường không thể cử động. Thật vất vả mời một lão đại phu ở Lân thôn tới khám, sau khi xem qua, nói là cơ thể thiếu dinh dưỡng nên suy yếu, đại thương nguyên khí.

Lão đại phu cho một phương thuốc trợ cấp khí huyết, nhưng nhà nàng nghèo quá , một nửa tiền dược cũng không trả được.

Lão đại phu tâm cũng tốt, biết nhà nàng tình huống không tốt, đưa một quyển sách đến, chỉ vào tranh vẽ vài loại thảo cho các nàng xem, để cho các nàng đến sau núi hái thảo dược, sau đó giã thành nước uống hết.
Kỷ Băng ở bên ngoài hậu sơn hái một ít dược thảo, trên đường trở về, nhìn thấy bờ ruộng bên cạnh cũng có một gốc cây dược thảo, liền dừng lại hái.

Nghe lão đại phu nói, nương nàng phải uống thang thuốc này nửa tháng. Nên nàng muốn chọn thêm nhiều một chút.

Về đến nhà, Kỷ Băng nhanh nhẹn châm củi nhóm lửa, bắt đầu sắc thuốc. Nương đang ở cữ, trong nhà thiếu một sức lao động, cha cùng hai vị tỷ tỷ càng vội . Hiện tại chuyện nấu cơm đều do Kỷ Băng phụ trách .

Nga, hiện tại nàng cũng không phải tên là Kỷ Băng , nhà nàng họ Xích, nàng kêu Xích Thủy. Đại tỷ kêu Xích Kim, Nhị Tỷ kêu Xích Mộc, tiểu đệ kêu Xích Hỏa, Nếu có thêm một đệ đệ hoặc muội muội, nàng nghĩ sẽ kêu là Xích thổ (- đất nung ). Ăn kim, ăn mộc, ăn nước, ăn hỏa, ăn đất, nàng nghĩ vậy liền cảm thấy buồn cười, vẫn là tên của nàng tương đối bình thường, ít nhất thủy có thể ăn đúng không?

Về sau nàng cũng kêu Xích Thủy , Kỷ Băng tên này cũng chỉ có thể lưu ở trong ký ức .

Xích Thủy lại làm rớt một khối củi, tùy ý nghĩ đến, trong nhà nghèo quá , vừa mới đủ ấm no, nếu hơi chút liền bị đau đầu, tiền để mua thuốc đều không có, vậy phải làm sao bây giờ? Giống nương hiện tại, may mắn là lão đại phu thiện tâm, nếu không chỉ có đến láng giềng vay tiền .

Thật sự là khốn cùng a. Làm thế nào để cải thiện cuộc sống trong nhà đây? Xích Thủy nhìn chằm chằm sắc thuốc lọ sành nghĩ. Nha? Lọ sành? Bình thuốc? Dược thảo, Xích Thủy trong lòng vui vẻ, nàng có thể hái thuốc a, nhưng những dược thảo này tương đối thông thường, cẩn thận tìm xem nơi nào có, mỗi ngày nàng đi hái dược thảo, còn có thể chọn thêm một ít , đến lúc đó phơi khô, đem đến chỗ lão đại phu đó, không biết lão đại phu có thu không a?

Mặc kệ , dù sao cũng phải thử xem a. Kể từ ngày đó, Xích Thủy càng ra sức hái dược thảo , mỗi ngày trừ bỏ trở về nấu cơm rồi sắc thuốc, đều ở bên ngoài hái dược thảo , sau khi nương nàng dùng xong, còn thừa lại nàng đều cẩn thận tẩy sạch phơi khô, cẩn thận thu vào .

Nửa tháng sau, chọn được hơn phân nửa dược thảo, Xích Thủy liền hướng nhà của lão đại phu ở Lân thôn đi đến.

Advertisements

One thought on “[TSNTTT] Chương 1: Mới tới dị thế

  1. Pingback: Trùng sinh nữ tu tiên truyện | Khải Huyền các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s