[TSNTTT] Chương 5: Nha hoàn nhóm lửa

Edit: Pei

Lần này được tuyển vào phủ cùng hai mươi bảy vị tiểu cô nương, các nàng được các quản sự thống nhất dạy cùng một chỗ khoảng nửa tháng, gia quy trong phủ yêu cầu mọi người phải làm theo . Trong thời gian này, Xích Thủy các nàng cũng đã quen thuộc với mọi người.

Sau đó, các quản sự tới lĩnh người rời đi, Xích Thủy cùng Viên Nha cũng đi theo quản sự tới phòng bếp. Các nàng thở dài nhẹ nhõm một hơi, hoàn hảo là ở cùng một chỗ, trong lúc đó cũng có thể chiếu cố lẫn nhau.

Đây là cái phòng bếp lớn nhất mà Xích Thủy gặp qua, rộng hơn trăm thước vuông, bếp lò, ấn đài, các loại được đặt trên tủ giá , quầy để nguyên liệu, mọi thứ đầy đủ hết, hơn nữa nhìn qua rất gọn gàng sạch sẽ, một chút cũng không giống với loại nhà bếp ở chỗ các nàng. Nhiều người không ngừng qua lại bận rộn, nhìn qua có vẻ hỗn độn, kì thực rất có trật tự. Viên Nha càng nhìn càng trợn mắt há hốc mồm.

Quản sự tự giới thiệu nói mình là họ La, xác nhận một lần nữa tên của Xích Thủy cùng Viên Nha để tránh bị nhầm, bảo Xích Thủy đi nhóm lửa, bảo Viên Nha đi rửa rau, các nàng như vậy tách ra.

Ngay khi Xích Thủy nghe quản sự bảo nàng đi nhóm lửa, nàng bỗng chốc liền nghĩ tới Dương gia đem nha hoàn nhóm lửa, nhiều N xoa a*. Mà khi nàng thật sự ngồi trước bếp lò, tình huống cũng không tốt cho lắm .
(*Ta cũng không hiểu nó có nghĩa gì hết)

Hôm nay vốn rất là nóng bức, mới vừa ngồi trước bếp lò, thì một cỗ nhiệt khí đánh úp lại, mồ hôi trên người Xích Thủy chảy không ngừng Nhưng cũng không đến nỗi là rất khó chịu , trên bếp lò nữ đầu bếp không ngừng yêu cầu, một hồi muốn lửa lớn, một hồi muốn lửa nhỏ, đem những cái hoạt động trước kia bắt Xích Thủy làm hết.

Bận rộn cuối cùng cũng xong, Xích Thủy rốt cục có thể buông lỏng một hơi, đánh giá một chút chung quanh. Đúng là xã hội cũ độc ác a! Chỉ là nha hoàn nhóm lửa như nàng liền có hơn mười người, ngồi một loạt, liếc mắt một cái liền nhìn thấy, muốn bao nhiêu trật tự liền có bấy nhiêu trật tự.

“Uy, ngươi là người mới tới ?” Xích Thủy hướng bên phải nhìn xem, bên phải nàng truyền đến một thanh âm.

Xích Thủy quay đầu vừa thấy, là một đại a đầu, đang mỉm cười nhìn nàng. Nhìn qua bộ dáng đại khái hơn mười tuổi. Ăn mặc giống như Xích Thủy bởi ở trong phủ thống nhất mặc áo bông, bất quá Xích Thủy mới tới nên mặc màu xám, mấy tiểu nha đầu còn lại là màu lam.

Thời điểm huấn luyện quản sự đã dạy qua, làm được ba năm đổi áo lam, tiền công cũng sẽ tăng lên một cấp. Nếu có thể thăng thành nha hoàn nhị đẳng, đổi thành hoàng y*, tiền công được trả gấp đôi. Còn nha hoàn nhất đẳng là bạch y, về phần tiền công bao nhiêu quản sự không nói với các nàng, còn nói nếu các nàng có phúc khí tự nhiên sẽ biết. Có thể nhìn ra được, phúc lợi đãi ngộ trong phủ này cũng không tồi .
(*Y phục màu vàng)

Xích Thủy cũng nhìn nàng cười: “Tỷ tỷ, ta gọi Xích Thủy, tỷ tỷ làm được ba năm rồi ?”

“Ta gọi Tề Chân, ngươi bảo ta Chân tỷ là được.” Nói xong còn trừng mắt nhìn Xích Thủy.

Xích Thủy có chút không hiểu, đã bị Tề Chân một phen kéo đến, đi ra ngoài, “Đi, chúng ta trước đi ăn cơm.”

Xích Thủy có chút nóng nảy, lửa trong bếp lò nàng chưa có dập tắt đâu. Chợt nghe Tề Chân nói: “Viên Nhân, giúp nha đầu Xích Thủy nhìn một chút.”

Chợt nghe nha đầu ở bên phải Xích Thủy bất mãn đáp ứng. Xem ra nàng chính là Viên Nhân .

“Không có việc gì , đợi ngươi trở về liền giúp nàng trông coi, chúng ta đều là thay phiên ăn cơm , ngươi là người mới tới , hôm nay trước hết chiếu cố ngươi .” Tề Chân lại nói tiếp.

Xích Thủy a một tiếng, thuận theo Tề Chân đi xuyên qua hồ sen, hướng một phòng ốc đi đến. Xem ra Tề Chân cũng là đại tỷ của nhóm nha đầu nhóm lửa .

Đi theo Tề Chân lĩnh cơm canh, các nàng đi đến một cái bàn ở một góc ngồi xuống, lập tức ăn cơm.

Tề Chân nói thời gian các nàng thay phiên ăn cơm là một phút đồng hồ, trở về quá thời gian sẽ khiến người khác ý kiến. Xích Thủy nghe xong cẩn thận ghi nhớ, âm thầm nói trong lòng, về sau nhất định phải chú ý nhiều hơn, mặc dù không chắc có thể cùng mọi người sống hoà mình, nhưng ít ra cũng không khiến người khác tức giận.

Trong lúc không nói chuyện, các nàng vội vàng ăn cơm, rồi lại chạy trở về đổi với người khác, Xích Thủy cũng giúp đỡ Viên Nhân trông coi lửa. Tiếp tục luân phiên như thế, phòng bếp rốt cục cũng an tĩnh lại . Tất cả bếp lò cũng đều tắt lửa.

Xích Thủy thở dài nhẹ nhõm, nghĩ, may mắn nơi này một ngày ăn hai bữa, như vậy mỗi ngày vội vàng hai lần. Nàng đứng dậy, duỗi cái lưng mệt mỏi, hướng địa phương Tề Chân chỉ đi đến, đó là địa phương lấy củi. Nàng cũng thăm dò rõ rang lịch trình một ngày của nha hoàn nhóm lửa: lấy củi, nhóm lửa, lấy củi củi, nhóm lửa.

Chờ lấy củi xong nàng đặt sau bếp lò, trời đã chập tối, nàng cũng trở về địa phương các nàng hiện tại đang ở, cũng là giường ghép lớn, bất quá một gian phòng chứa bốn người, cùng ký túc xá đại học trước kia có chút giống nhau.

Viên Nha sớm đã trở lại, Xích Thủy lúc này mới hỏi Viên Nha công tác thế nào. Nghe Viên Nha nói đều là rửa rau dưa, ở nhà nàng hay làm , không mệt lắm. Xích Thủy cũng yên tâm.

Như vậy một ngày đã trôi qua , về sau công việc bắt đầu lặp lại như vậy một ngày lại một ngày.

Thời gian nhoáng cái đã trôi qua hơn một tháng, Xích Thủy cũng hoàn toàn thích ứng được cuộc sống ở Tần phủ, cũng đã quen thuộc với những nha hoàn nhóm lửa.

Tuy rằng công việc có chút đơn điệu, nhưng các nàng phần đông người ở chung một chỗ, cũng sẽ tán gẫu nói chuyện phiếm. Phòng bếp vốn là dân cư lưu động từ những địa phương khác nhau, những tin tức nhỏ thì nhiều vô số kể, ví dụ như vị quản sự nào đó lại nạp tiểu thiếp , Trương đại nương lại cùng lí đại nương cãi nhau , nha đầu trang điểm bên người vị quý nhân kia nhìn giống như con hồ ly tinh …

Cũng khiến cho sinh hoạt của Xích Thủy cùng các nàng tăng thêm rất nhiều lạc thú.

Đương nhiên, các nàng chủ yếu vẫn là bát quái những vị quý nhân trong Tần phủ. Mỗi khi có tin tức truyền đến, luôn có thể làm các nàng kích động hồi lâu. Thật sự là không có bát quái không thể sống a, Xích Thủy không khỏi vừa thở dài vừa nghĩ.

Dần dần, để ‎, Xích Thủy cũng sẽ biết tình huống đại khái trong phủ.

Đứng đầu Tần phủ là vị lão phu nhân, được tám mươi tuổi. Không biết thế nào , trong phủ vừa có vị lão thái thái, Xích Thủy trước tiên luôn nghĩ đến Hồng Lâu Mộng, bất quá Tần phủ này cũng không có phân cái gì đông phủ tây phủ. Huynh đệ Tần đại nhân đều ở những phủ khác bên ngoài, nhưng cũng không thể nói Tần phủ sẽ không phức tạp .

Tần đại nhân có một chính thê họ Trương, mười sáu người thiếp, thông phòng không biết, bên ngoài phủ còn có hay không không biết.

Phía dưới có đại thiếu gia Tần Uyên mười tám tuổi, chính thê sở ra, có một thê hai thiếp, thông phòng có hai. Chưa có con.

Nhị Thiếu Gia Tần Hoàn mười lăm tuổi, do một vị thiếp họ Mẫn sinh ra, chưa cưới vợ, thông phòng không biết, nghe nói trong phủ có rất nhiều cô nương đều léng phéng cùng vị Nhị Thiếu Gia này. Nghe nói vị thiếp họ Mẫn kia cũng là một vị thiếp rất xuất chúng, cũng rất được sủng ái .

Tam thiếu gia Tần Ngọc cùng tứ tiểu thư Tần Tương mười hai tuổi, là long phượng* thai, nghe nói bộ dạng cũng không giống nhau lắm, do chính thê sinh ra.
(*song sinh nam nữ)

Ngũ tiểu thư, Lục tiểu thư, Thất tiểu thư đều là thứ xuất, mọi người không chú ý lắm, mẹ đẻ là ai cũng không biết.

Bát thiếu gia Tần Khang sáu tuổi, do chính thê sinh ra, là bảo bối trong tay Tần gia lão thái thái, ngậm trong miệng sợ tan , nâng trên tay sợ rớt.

Thật sự là một gia đình khổng lồ a! Xích Thủy nhịn không được suy nghĩ.

Mà sự tình khiến mọi người chú ý nhất chính là người thừa kế gia nghiệp. Nghe nói đại thiếu gia Tần Uyên trời sanh tính tình đầu gỗ ít nói, không được tần đại nhân yêu thích.

Nhị Thiếu Gia Tần Hoàn là con của thị thiếp mà Tần đại nhân yêu thích nhất, kế thừa dung mạo xinh đẹp của Mẫn thị, nghe nói rất tuấn tú phong nhã, phong lưu đa tài, khiến vô số cô nương thầm mến hắn. Hắn cũng là người mà Tần đại nhân rất coi trọng, trong tay chưởng quản* đại bộ phận cửa hàng trong phủ, mà đại thiếu gia chỉ chưởng quản* một ít bộ phận nhỏ còn lại.
(*phụ trách quản lí)

Đích thứ tranh giành, hạ nhân trong phủ đều có tính toán của bản thân, ngầm lập đội .

Đây là một ván bài, mà trong đó chủ nhân nô bộc Tần phủ đều tham dự, khiên một mà động toàn thân.

Đương nhiên Xích Thủy cũng không cho rằng nơi đây có chuyện của nàng, dù sao , một nha hoàn nhóm lửa, cũng không có tác dụng gì a.

Thời điểm ở trước mặt mọi người, Xích Thủy cũng sẽ cười phụ họa, nhưng cũng không làm gì hơn, nghe qua xong rồi cũng ném ra sau đầu .

Advertisements

One thought on “[TSNTTT] Chương 5: Nha hoàn nhóm lửa

  1. Pingback: Trùng sinh nữ tu tiên truyện | Khải Huyền các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s