[TSNTTT] Chương 7: Nhảy cầu cứu người

Edit: Pei

Ngày hè nắng chói chang, Xích Thủy cùng các nha hoàn nhóm lửa ngày cảm thấy khó chịu, đứng lên, mỗi ngày nàng đều phải uống một bầu nước lớn. Nàng cùng tiểu nha đầu mới tới đứng lên.

Tiểu nha đầu kia so nàng còn nhỏ một chút, được mua vào từ bên ngoài. Vốn kêu Trương Ngọc, nhưng lại trùng tên với Tam thiếu gia, quản sự mới sửa kêu Trương Hà, bộ dạng nàng rất giống bông hoa sen nở rộ .

Xích Thủy có chút không hiểu, một người tên là Tần Ngọc, một người là Trương Ngọc, khác họ, lại khác chữ, thật không biết kiêng kị cái gì.

Nhưng nàng cũng không nói gì, chỉ vào hoa sen trong hồ nói, cùng với màu hồng trên mặt nàng nhìn rất giống. Trương Hà kia chính là mặt trái táo tiêu chuẩn, vô luận khi nào nhìn đến nàng, trên mặt đều có hai luồng hồng hồng .

Xích Thủy hiện tại cùng nàng đi ăn cơm, mỗi ngày ở cùng một chỗ tự nhiên cũng thân. Cũng biết được những gì nàng đã trải qua trước khi được bán vào phủ. Cùng Xích Thủy cũng không sai biệt lắm, bởi vì năm trước hạn hán, đến năm nay, rất nhiều thôn dân thiếu lương thực, bắt đầu bán nhi nữ, cuối xuân, cha Trương Hà đem nàng bán cho người môi giới với mười hai lượng. Người môi giới kia trằn trọc thật lâu , trải qua khó khăn, cuối cùng mới vào Tần phủ.

Xích Thủy và Viên Nha sau khi nghe vậy, cũng sụt sịt một phen.

Bất quá dù bên ngoài rối loạn như thế nào, cuộc sống của các nàng ở Tần phủ tốt , ít nhất vấn đề ấm no được giải quyết . Xích Thủy cùng Trương Hà từ nhà ăn đi ra, liếc mắt một cái, nhìn nhau cười. Để ý nhiều‎ làm gì, hiện tại có thể ăn no mặc ấm, phải nên quý trọng.

Hai người bước nhanh tới phòng bếp, trên đường đi ngang qua hồ sen, lại nhìn thấy phần đông nha hoàn phụ nhân vây bên cạnh ao đã rối thành một đoàn.

Xích Thủy không muốn chõ mõm vào, người nhiều thị phi nhiều , nghĩ vậy liền lôi kéo Trương Hà đi, khả nhưng Trương Hà rất hiếu kỳ, ngược lại lôi kéo đi nhìn một cái.

Chỉ thấy bọn nha hoàn đều gấp đến độ xoay quanh, miệng gọi tiểu thư, đi tìm quản sự , kêu la cứu mạng , bất chợt đụng vào nhau.

Xích Thủy đưa ánh mắt nhìn vào trong ao, liền thấy bên trong có người đạp nước, tạo nên từng mảnh bọt nước, cũng không có gì, mấu chốt là càng đạp nước cách bờ càng xa .

Xích Thủy lại nhìn đến phần đông người bên bờ, thế nào liền không có một ai nhảy xuống cứu người đâu? Nghe tiếng các nàng gọi ầm ĩ hẳn là tứ tiểu thư rơi xuống nước .

Một người vú già trung niên vội vàng tới rồi, phần đông nha hoàn nhìn đến vú già kia, liền như thấy được tâm phúc, vội vàng bảy miệng tám lời nói xong tình huống, vú già kia mặc dù cũng khủng hoảng, nhưng cố giữ vững bình tĩnh, vội vàng an bày người đến ngoại viện đi tìm tráng đinh* tới cứu người.
(*thanh niên khỏe mạnh)

Xích Thủy nghe xong trợn trắng mắt, phải biết rằng Tần phủ to lớn, từ nơi này đến ngoại viện chạy mau cũng phải mất bảy tám phút, đừng nói là tìm người kể lại tình huống, lại chạy về, hoa cúc vàng cũng đã lạnh thấu tâm .

Mặc kệ nói như thế nào mạng người là chuyện lớn, nếu tứ tiểu thư này xảy ra chuyện gì, phần đông nha hoàn sẽ bị đánh chết, đều là mạng người a!

Xích Thủy cắn chặt răng, nhìn thoáng qua vị trí của tứ tiểu thư, nhắm chặt mắt, phịch một tiếng nhảy vào trong ao, hướng vị trí kia bơi tới, ta hôm nay coi như là làm người tốt một phen.

Bơi tới bên cạnh tứ tiểu thư, Xích Thủy cũng không kéo nàng, nàng đã uống rất nhiều nước, nàng bơi tới sau lưng tứ tiểu thư, một tay ôm nàng, hướng bên bờ bơi tới, dùng hết sức lực, rốt cục cũng đến bên bờ, dưới sự trợ giúp của phần đông người ở trên bờ, đem hai nàng kéo lên bờ.

Xích Thủy bỗng chốc ngồi ở trên mặt đất, thở hổn hển, đây cũng thật làm khó thân thể chin tuổi của nàng đi. Nhìn mọi người vội vàng đem tứ tiểu thư hộ tống về phòng, Xích Thủy cũng để Trương Hà trở về phòng bếp giúp nàng trông coi lửa một chút, nàng về phòng đổi bộ quần áo.

Hoàn hảo, không phải hô hấp nhân tạo gì , Xích Thủy nghĩ vậy, thân mình có chút run lẩy bẩy, xem ra hơi bị cảm lạnh .

Vội vàng trở về phòng thay bộ quần áo, lại chạy về phòng bếp, hướng Trương Hà cười cười, tiếp nhận bó củi vào trong nhà bếp.

Trương Hà muốn nói gì đó, Xích Thủy vội vàng thở dài, không biết tứ tiểu thư hiện tại như thế nào? Ta vẫn cứ như bây giờ thì thật là tốt.

Hai ngày sau, Tần phủ không được bình tĩnh, Tần gia tứ tiểu thư hiện tại sốt cao, hôn mê bất tỉnh, đại phu từng người được thỉnh vào trong phủ, lại từng người bị đuổi ra ngoài.

Xích Thủy vẫn như thường trải qua cuộc sống của nàng, thẳng đến mười ngày sau, bên ngoài có người truyền đến, nói Tần phu nhân muốn gặp nàng.

Xích Thủy trong lòng lộp bộp một tiếng, , vẫn đến .

Vội sửa sang lại xiêm y một chút, cùng đi theo phía sau nha hoàn truyền, xuyên qua trùng trùng cửa động, rốt cục đi tới bên ngoài phòng của phu nhân.

Nha hoàn kia để nàng đứng đó, liền đi vào trước để thông báo .

Một lúc sau, liền xốc lên rèm cửa đi ra, cho nàng vào .

Nàng lại sửa sang một chút xiêm y, hít một hơi, nhớ lại quy củ lúc quản sự dạy khi vừa mới tiến phủ, cúi đầu, tiến vào. Thời điểm đi vào trong phòng cầu, quỳ xuống, dập đầu.

“Nô tì khấu kiến phu nhân.” Thật sự là xã hội cũ vạn ác.

“Đứng lên đi, ngươi chính là Xích Thủy?” Một thanh âm ôn nhuận vang lên.

Xích Thủy đứng lên, đầu vẫn thấp như cũ , đáp: “Vâng.”

“Ngẩng đầu lên, ngươi biết bơi lội?” Thanh âm ôn nhuận có nhàn nhạt nghi hoặc.

Xích Thủy ngẩng đầu, đem ánh mắt theo mặt đất đi lên trên, thẳng tắp nhìn về vị trí cằm của phụ nhân phía trước, dừng lại, đáp: “Nô tì khi còn bé từng học qua.” Dù sao trời cao hoàng đế xa, không có khả năng thật sự đi thăm dò a?

“Đúng là một đứa nhỏ không tồi, mẫu mẹ, thưởng!” Một phụ nhân khác đi tới đưa một cái hầu bao lục sắc.

Xích Thủy tiếp nhận hầu bao, lại quỳ xuống, dập đầu.

“Nô tì tạ phu nhân thưởng.” Lại một lần nữa nguyền rủa xã hội cũ vạn ác này.

“Về sau ngươi hầu hạ ngay tại bên người tứ tiểu thư, mẫu mẹ, mang nàng đi xuống đi!” Xích Thủy đứng lên, đi theo người đàn bà kia đi ra ngoài.

Thẳng đến khi hô hấp không khí bên ngoài, Xích Thủy khẽ thở dài nhẹ nhõm một hơi, bên trong rất đè nén .

Phụ nhân nhìn nàng cười cười, Xích Thủy cũng sợ hãi mà cười lại. Phụ nhân kia đúng là người đã chọn Xích Thủy tiến phủ.

Phụ nhân liền mang nàng đi đăng ký, lĩnh xiêm y của nha hoàn nhị đẳng, lại lần nữa an bày chỗ nghỉ ngơi, phụ nhân để quản lý đem quần áo cùng dụng cụ toàn bộ đưa đến Tân An. Sau đó lại dẫn nàng hướng sân của Tứ tiểu thư đi đến.

Vừa mới tiến vào sân trong, một nha đầu liền đón chào, xem màu sắc quần áo, cũng là một nha hoàn nhị đẳng.

Phụ nhân đem nàng giao cho nha đầu kia, liền xoay người rời đi.

Nha đầu kia đem Xích Thủy dẫn tới trước cửa phòng, bảo nàng chờ, tự đi vào thông báo .

Không bao lâu, lại đi ra vén rèm cho nàng vào .

Cùng động tác, Xích Thủy lại cúi đầu đi vào, bất quá lần này là phòng ngủ. Như cũ quỳ xuống, dập đầu.

“Nô tì khấu kiến Tứ tiểu thư.” Xưng hô thay đổi, có lẽ quỳ quỳ như vậy cũng thành thói quen.

“Đứng lên đi, ngươi là Xích Thủy? Là ngươi đã cứu ta ?” Lần này là một thanh âm nhẹ nhàng của thiếu nữ.

“Vâng, nô tì khi còn bé từng học qua bơi lội.” Xích Thủy đứng lên, vẫn trả lời theo quy củ.

“Mặc kệ nói như thế nào, ngươi đã cứu ta một lần, về sau có cái gì yêu cầu thì cứ nói với ta.” Nàng còn chưa nói đáp ứng hay không đáp ứng, xem ra phải xem tình huống cụ thể, Xích Thủy trong lòng oán thầm .

“Nguyệt nhi, ngươi trước mang nàng xuống, thu thập xong giường cùng hành lễ, sáng mai lại đến hầu hạ.” Vừa nghe tiểu thư nói xong, liền có một nha hoàn bạch y lên tiếng, dẫn đầu đi ra ngoài, Xích Thủy vội đi theo.

Ra ngoài phòng, nha hoàn kia bước chân chưa ngừng, tiếp tục đi ra ngoài, Xích Thủy đành phải đi theo.

Chợt nghe nha hoàn nói: “Ngươi đừng khẩn trương, tứ tiểu thư tính tình dễ chịu, hầu hạ tốt lắm.”

Xích Thủy ừ một tiếng, lại nghe nha hoàn nói: “Ngươi cứu tứ tiểu thư, chúng ta đều thật cảm kích, ngươi an tâm ở lại đi.”

Xích Thủy không biết nên nói cái gì, đành phải ừ một tiếng.

Một lát, đi đến một góc sân ở trước cửa phòng, nha hoàn kia đẩy cửa ra tiến vào, chỉ vào giường trống nói: “Chính là nơi này, quản sự sẽ đem chăn bông cùng dụng cụ đưa tới. Ngươi đi về trước đem hành lí thu thập xong liền qua đây!”

Xích Thủy gật gật đầu, thừa dịp lúc xoay người nhìn lướt qua phòng trong, hai cái giường đối lập , bên cạnh các tủ quần áo cùng bàn hoá trang. So giường ghép lớn của các nàng tốt hơn nhiều, trong lòng nghĩ như vậy, bước chân càng không ngừng đi ra ngoài, trở về thu dọn hành lí đi.

Xích Thủy thu thập xong hành lí, kỳ thực chỉ có mấy bộ quần áo, mở ra hầu bao, nhìn bên trong có mười lượng bạc, là một nửa tiền nàng bán mình, nàng trầm mặc một lát, đi tạm biệt Viên Nha cùng Trương Hà, mới hướng sân của Tứ tiểu thư đi đến.

Chờ lại về tới địa phương mới, trong phòng đã có một nha hoàn, Xích Thủy cùng nàng chào hỏi, mới biết được nàng kêu Trương Điềm chính là người ở đối diện nàng, bảo nàng xưng Điềm Nhi tỷ là tốt rồi.

Xích Thủy lại nhìn thoáng qua giường nàng, drap giường chăn đều đã trải tốt, Điềm Nhi tỷ lại đưa qua hai thanh chìa khóa, nói một cái là tủ quần áo , một cái là bàn trang điểm , bảo nàng nàng cất kỹ.

Xích Thủy tiếp nhận sau nói cảm tạ, Điềm Nhi tỷ đã nói nàng còn có chuyện chưa làm xong, bảo nàng nghỉ ngơi trước, liền rời đi.

Xích Thủy ngơ ngác ngồi ở trên giường, nghiêng người về phía sau, nằm trên giường, vốn định chợp mắt một lát , không nghĩ bỗng chốc liền nặng nề ngủ rồi.

Ngủ một giấc đến tối, Điềm Nhi tỷ đã trở về phòng, nở nụ cười với Xích Thủy, mới đem cơm hồi chiều giữ đưa cho cho nàng.

Xích Thủy đúng là cực đói, nói cảm tạ sau đó ngồi xuống, vội vàng hướng miệng nhét, chọc Điềm Nhi tỷ lại là vừa giễu cợt một lúc.

Ăn xong cơm chiều, Xích Thủy đem hành lí bảo vào trong tủ quần áo khóa kỹ, lại tìm được địa phương rửa mặt , tắm rửa thật tốt, mới trở về phòng nằm ở trên giường.

Điềm Nhi tỷ đã đi vào giấc ngủ, Xích Thủy thế nào cũng ngủ không được .

Này chính là một khởi đầu mới, chờ nàng ở phía trước sẽ là cái gì đây?

Advertisements

One thought on “[TSNTTT] Chương 7: Nhảy cầu cứu người

  1. Pingback: Trùng sinh nữ tu tiên truyện | Khải Huyền các

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s